7 món no bụng mà không sợ béo

[ad_1]

7 món no bụng mà không sợ béo - ảnh 1

Trứng: Nghiên cứu của Đại học Saint Louis cho thấy những người ăn trứng vào bữa sáng tiêu thụ ít hơn 330 calories trong ngày so với người ăn bánh mì. Trứng là một trong số ít các loại thực phẩm có đủ protein. Trứng có 9 loại axit amino mà cơ thể không tự tạo ra được. Sau khi tiêu hoá, các axit amino này giải phóng hormone trong ruột và kiềm chế thèm ăn. Ảnh: Foodnetwork.

7 món no bụng mà không sợ béo - ảnh 2

Súp đậu: Các món súp có nước sẽ làm bạn chóng no hơn. Súp đậu chứa nhiều chất xơ và tinh bột kháng bệnh, loại tinh bột làm chậm lại quá trình giải phóng đường vào máu. Khi vào dạ dày, các chất xơ và nước kích hoạt và báo hiệu cho não bộ biết bạn không còn đói nữa. Ảnh: cookdiary.

7 món no bụng mà không sợ béo - ảnh 3

Khoai tây bỏ lò: Trong một nghiên cứu đánh giá mức độ làm no bụng của 38 loại thực phẩm, khoai tây luộc đứng hàng đầu. Người ăn có cảm giác no và ăn muộn hơn 2 giờ sau khi ăn khoai tây. Khi nướng hoặc bỏ lò, khoai tây có nhiều vitamin, chất xơ và chất dinh dưỡng. Ảnh: Myrecipes.

7 món no bụng mà không sợ béo - ảnh 4

Bỏng ngô: Bỏng ngô chứa rất ít calories. Lượng calories của 3 cup bỏng ngô mới bằng 1/4 cốc snack khoai tây. Ảnh: Pixabay.

7 món no bụng mà không sợ béo - ảnh 5

Quả sung: Sung có lượng chất xơ cao và ít calories, làm giảm quá trình tạo đường trong máu. Ảnh: Mirror.

7 món no bụng mà không sợ béo - ảnh 6

Bột yến mạch: Với lượng chất xơ lớn và khả năng hút chất lỏng như miếng bọt biển, bột yến mạch là thức ăn lý tưởng cho người muốn giảm cân. Ảnh: Prevention.

7 món no bụng mà không sợ béo - ảnh 7

Sinh tố: Trong khi các loại đồ uống không mang lại cảm giác no bụng, sinh tố vừa gây cảm giác thoả mãn, vừa chứa nhiều vitamin. Điều quan trọng là bạn phải tránh bỏ quá nhiều đường vào món đồ uống này. Ảnh: Prevention.

7 món no bụng mà không sợ béo - ảnh 8

Táo: Đây là một trong số ít các loại trái cây có chất pectin giúp làm chậm quá trình tiêu hoá và tăng cảm giác no bụng, mà lại rất ít calories. Ảnh: Alibaba.

Theo People

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 959 102
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0979 959 102
More