Ăn trái cây tươi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

[ad_1]

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí USPLOS Medicine của các nhà khoa học Đại học Oxford (Mỹ) cho thấy, những người thường bổ sung trái cây tươi vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các biến chứng mạch máu so với những người khác.

Ăn trái cây tươi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường - ảnh 1

Ăn trái cây tươi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

TS. Huaidong Du, tác giả nghiên cứu cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu 500.000 người trưởng thành trong độ tuổi từ 35 – 74 sinh sống tại các khu vực thành thị và nông thôn khắp Trung Quốc. Những người này được theo dõi sức khỏe thông qua hồ sơ bệnh án và sổ đăng ký tử vong ở bệnh viện.

Trong 7 năm theo dõi, nghiên cứu phát hiện gần 10.000 trường hợp mắc mới bênh tiểu đường. Trong số hơn 30.000 bệnh nhân mắc tiểu đường ngay từ khi tham gia, có 3.400 ca tử vong và 11.000 trường hợp phát triển các bệnh về mạch máu. Khoảng 20% người tham gia nghiên cứu ăn trái cây tươi hàng ngày chủ yếu là táo, cam; 6% không bao giờ hoặc ít khi ăn trái cây tươi. Kết quả cho thấy, những người không ăn trái cây tươi mỗi ngày có nguy cơ mắc tiểu đường tăng 12% so với người thường xuyên ăn.

Trong số những người mắc bệnh tiểu đường, mức tiêu thụ trái cây tươi cao cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, với 100g trái cây tươi mỗi ngày giúp giảm 17% tỷ lệ tử vong và giảm 13% nguy cơ mắc các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến mạch máu như bệnh tim, thiếu máu cục bộ, đột quỵ và giảm 28% nguy cơ phát triển các biến chứng ảnh hưởng đến các mạch máu nhỏ như bệnh thận, mắt.

Zhengming Chen, đồng tác giả cho biết: “Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng mạnh mẽ cho thấy chế độ ăn uống cần phải bổ sung nhiều trái cây tươi, điều này thực sự có hiệu quả bảo vệ, giúp cải thiện, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường”.

(Theo Xinhua, 4/2017)

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 959 102
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0979 959 102
More