Cách chữa bệnh bằng bọ cạp của người Cu ba

[ad_1]

Ở tuổi 71, Pepe Casanas – một nông dân Cuba ở thị trấn Los Palacios thuộc tỉnh Pinar del Rio hiếm khi phải chịu đựng sự đau đớn do ‘tuổi cao sức yếu’. Bí mật nằm ở những con bọ cạp mà ông thường mang theo bên mình, nọc độc của chúng giúp giảm đau và chống viêm.

Pepe thường để cho một con bọ cạp cắn lên tay. Đây là thói quen mà ông vẫn duy trì đều đặn ít nhất mỗi tháng 1 lần với 3-4 con bọ cạp mà ông nuôi.

Pepe đôi khi còn giữ một con trong mũ, phòng trường hợp ông bắt đầu cảm thấy đau đớn thì sẽ sử dụng nó tức thì. ‘Tôi không hề đau khi để bọ cạp cắn. Ở đất nước Cuba chúng tôi, người ta còn sử dụng chúng để điều trị ung thư’.

Bọ cạp - Bí quyết nói không với bệnh tật của người Cuba - ảnh 1

Ông Pepe Casanas (71 tuổi) thường để bọ cạp cắn lên tay mình như một cách giảm đau hiệu quả.

‘Khoảng 8 năm trước, tôi bắt đầu thử áp dụng phương pháp này khi thường xuyên đau nhức xương và viêm khớp. Thật bất ngờ, nó đã giúp tôi cảm thấy thoải mái’, Pepe nói. ‘Lúc đó, tôi thậm chí còn không thể đánh răng hay chải tóc, sau 1 thời gian ngắn để bọ cạp cắn 2 lần, tay đã cử động dễ dàng hơn’.

Pepe, xuất thân trong một gia đình có nghề nuôi ong, bắt đầu sử dụng phương pháp côn trùng cắn với những con ong nhằm ức chế các cơn đau. Thậm chí ông còn cho rằng, anh trai của mình đã chữa khỏi khuyết tật là nhờ cách này.

Phương pháp của Pepe có tác dụng để chống lại cơn đau của tuổi tác nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nọc độc bọ cạp được sử dụng ở Cuba như là thành phần chính trong Vidatox, một loại thuốc vi lượng đồng căn được chỉ định nhằm giảm bớt các cơn đau cũng như các triệu chứng khác liên quan đến ung thư.

Năm 2006, Cuba bắt đầu thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra hiệu quả của nọc độc bọ cạp trong điều trị ung thư và các nhà nghiên cứu nhanh chóng ghi nhận rằng chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được cải thiện đáng kể.

Tiến sĩ Fabio Linares, người đứng đầu dự án sản xuất thuốc Vidatox cho biết, Pepe cảm thấy tốt hơn sau khi áp dụng liệu pháp bọ cạp cắn vì ngoài hiệu quả giảm đau của nó, nọc độc còn kích thích cơ chế chữa bệnh tự nhiên và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

 

Khuyến cáo: Độc giả không nên tự ý sử dụng nọc độc bọ cạp để chữa bệnh

 

 

(Theo Fox News)

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 959 102
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0979 959 102
More