Có nên dùng miếng dán xăm môi?

[ad_1]

Thu Hồng (Đồng Nai)

Có nên dùng miếng dán xăm môi? - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Hiện nay nhiều người đang truyền miệng nhau sử dụng miếng dán xăm môi đẹp, tiện lợi thay vì phải tô son, kẻ vẽ, nếu muốn tạo họa tiết trên môi, mà chỉ cần cắt và dán là đã có một đôi môi như ý.

Đây được xem là một phát minh mới nhất trong công nghệ làm đẹp môi. Nhờ nó, môi bạn sẽ như một chiếc cầu vồng, da báo, da rắn…  điều này khiến nhiều bạn trẻ nhất là tuổi mới lớn rất thích dùng.

Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, miếng dán môi được bắt nguồn từ nhiều nước và có nguồn gốc không rõ ràng, trong khi đó rất có thể các miếng dán này có tẩm hóa chất hoặc mực in (thường là mực tàu, loại dùng xăm lên cơ thể người) nên khi áp dụng cách làm đẹp này, phải hết sức thận trọng vì nhiều loại mực xăm rất độc hại.

Thông thường, màu xăm sẽ được tạo ra từ các loại hóa chất, như màu đỏ tạo từ thủy ngân, cadmium, sắt, ferrocyanide, ferricyanide, các dẫn chất naptha; màu cam từ cadmium và các hợp chất azo; màu vàng từ chì, cadmium, kẽm, ferrocyanide, ferricyanide, azo…

Các loại miếng dán xăm môi, đặc biệt là miếng dán có phát sáng thường được sản xuất bằng mực đặc biệt UV (mực tử ngoại), có chứa chất hyaluronie axit nên rất dễ làm cho vùng da tiếp xúc bị tổn thương và gây dị ứng đỏ da, sưng phù, chảy nước, mụn mủ… nhất là những người có cơ địa dị ứng.

Vì vậy, các nhà chuyên môn khuyến cáo: Các bạn trẻ cần thận trọng bởi việc xăm hình dù xăm bằng kim hay miếng dán thì nguy cơ bị dị ứng do hóa chất có trong mực xăm là như nhau. Khi chọn sản phẩm làm đẹp nào cũng phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, công dụng cũng như tác hại, phản ứng phụ trước khi sử dụng.

Với sản phẩm miếng dán xăm môi bán trôi nổi trên thị trường, không được kiểm soát về mặt chất lượng thì mối nguy hại tới sức khỏe người sử dụng càng lớn.

BS. Nguyễn Hữu

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 959 102
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0979 959 102
More