Dâu tây ngăn chặn tăng trưởng ung thư vú

[ad_1]

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, chiết xuất từ dâu tây ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư vú. Tuy nhiên, các tác giả nghiên cứu nhấn mạnh kết quả này, cũng như các kết quả từ những nghiên cứu khác sử dụng mô hình trên động vật, có thể không áp dụng được ở người.

Dâu tây ngăn chặn tăng trưởng ung thư vú - ảnh 1

Dâu tây ngăn chặn tăng trưởng ung thư vú

Nhóm nghiên cứu đã cho các tế bào ung thư vú phơi nhiễm với nồng độ khác nhau của loại dâu tây Alba trong 24, 48 và 72 giờ. Được đăng trên tạp chí Scientific Reports, kết quả cho thấy, các tế bào này ngừng tăng trưởng trước khi tới chu kỳ phân chia và lan rộng.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng cho các chú chuột cái 1 tháng tuổi áp dụng chế độ ăn tiêu chuẩn hoặc chế độ bổ sung chiết xuất dâu tây. Khoảng 1 tháng sau, những con chuột này bị tiêm các tế bào ung thư vú. 5 tuần sau đó, nhóm nghiên cứu lấy các khối u từ chuột và phát hiện thấy, chế độ ăn bổ sung dâu tây ngăn chặn tế bào ung thư lan rộng sang các mô khỏe mạnh gần kề.

Mặc dù các loại hoa quả đều mang lại lợi ích sức khỏe song dâu tây chứa lượng lớn folate và vitamin C. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận xét rằng, có sự khác biệt giữa các loại dâu tây. Một số loại dâu tây chứa hàm lượng cao hơn hợp chất phenolic, được cho là mang lại lợi ích sức khỏe này.

BS P.Liên

(theo Univadis/MD)

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 959 102
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0979 959 102
More