Đừng làm những điều này trên da mặt nếu bạn không muốn rước bệnh vào người

[ad_1]

Mua mỹ phẩm chăm sóc da ở website không uy tín

“Cực kỳ nguy hiểm nếu bạn mua các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là da mặt trên các trang web không uy tín, như vậy bạn có thể tăng nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da của mình. Tôi đã nhìn thấy phụ nữ bị bỏng hóa chất trong mỹ phẩm, không chỉ gây đau đớn mà còn để lại các vết sẹo và làm hủy hoại da” – Sejal, bác sỹ da liễu ở New York (Mỹ) cho biết.

Giải pháp: Hãy cẩn thận với các quảng cáo sản phẩm trên mạng. Tốt hơn nữa, hãy nhờ các bác sỹ da liễu kiểm tra sản phẩm và đưa ra lời khuyên trước khi bạn bôi nó lên da.

Đừng làm những điều này trên da mặt nếu bạn không muốn rước bệnh vào người - ảnh 1

Hãy cẩn thận với các quảng cáo sản phẩm trên mạng.

Dùng kem chống nắng tự làm

Shah nói: “Kem chống nắng tự làm là thứ không nên cho lên mặt. Nó có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Mọi người nghĩ đến phương án tự làm kem chống nắng vì họ lo lắng về các hóa chất có trong kem chống nắng bán ở cửa hàng mua”.

Tuy nhiên, các loại kem chống nắng tự làm thường có một số dạng chất chống UV như oxit kém. Nếu bạn đang nghĩ rằng oxit kẽm là một thành phần phổ biến trong kem chống nắng không dùng hoá chất, vậy vấn đề lớn là gì? Vấn đề ở đây là nếu không có xét nghiệm và phê duyệt của FDA, bạn không biết hàm lượng có đúng không. Các thành phần trong kem chống nắng được FDA công nhận thường an toàn và hiệu quả. FDA cũng cho biết liệu kem chống nắng có chống lại cả tia UVA và tia UVB để bảo vệ da được tốt hay không.

Giải pháp: Có rất nhiều sản phẩm an toàn, hiệu quả và đã được thử nghiệm để bạn lựa chọn đủ đảm bảo an toàn. Hãy thử một trong những lựa chọn tốt nhất được công chúng công nhận.

Đừng làm những điều này trên da mặt nếu bạn không muốn rước bệnh vào người - ảnh 2

Kem chống nắng tự làm là điều cực kỳ không nên cho lên mặt.

Thử nhiều sản phẩm chăm sóc da cùng một lúc

Các thành phần, sản phẩm không quen thuộc được bôi lên mặt cùng một lúc càng có nguy cơ gây hại cho da mặt. Doris Day, phó giáo sư về da liễu tại Trung tâm Y tế Langone, New York (Mỹ) nói: “Và nếu da mặt có phản ứng, bạn sẽ không biết sản phẩm nào đã gây ra triệu chứng để có thể thay đổi”.

Giải pháp: Đừng cố gắng thay đổi toàn bộ quá trình chăm sóc da trong một lần. Mỗi ngày hãy chỉ nên thử 1 sản phẩm mới.

Tẩy tế bào chết, làm sạch một cách thái quá

Cả hai bác sỹ da liễu Doris Day và Sejal đều cho rằng tốt hơn chị em chỉ nên rửa mặt 1-4 lần/ ngày, tẩy tế bào da chết vào buổi sáng và tối chứ không nên tẩy da chết quá nhiều. Lý do là vì làm vậy sẽ khiến cho da bị khô và có thể gây kích ứng da.

Giải pháp: Tốt nhất nên làm theo hướng dẫn trên sản phẩm. Nếu xem hướng dẫn sử dụng mà vẫn không tốt thì hãy nhờ bác sỹ da liễu tư vấn và cải thiện để đảm bảo an toàn cho da mặt.

Đừng làm những điều này trên da mặt nếu bạn không muốn rước bệnh vào người - ảnh 3

Chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên tẩy da chết vào buổi sáng hoặc tối, không tẩy da chết quá nhiều.

Phạm 2 sai lầm khi đeo kính:

1. Quên lau sạch kính trước khi đeo

Cũng giống như điện thoại, kính có thể tích tụ dầu, vi khuẩn, bụi bẩn và nếu những thứ này tiếp xúc với da có thể gây ra mụn trứng cá và kích ứng da. Karen Gladstone, chuyên gia thị lực tại Arrigg Eye and Ear Associates ở Lawrence cho biết: “Hãy lau rửa vệ sinh kính hàng ngày bằng nước xà phòng rồi lau khô bằng vải bông mềm để đảm bảo an toàn cho da khi tiếp xúc với kính”.

2. Trì hoãn đeo kính

Bác sĩ Shah cho biết: “Nếu mắt bạn bị yếu hãy đeo kính cho phù hợp, vì khi không nhìn rõ vật, bạn cần phải nheo mắt để nhìn, từ đó có thể dẫn đến các nếp nhăn xung quanh mắt”.

Giải pháp: Nếu bạn phải nheo mắt mới xem được mọi vật rõ hơn thì hãy đi kiểm tra mắt. Và nếu phải đeo kính thì hãy nhớ vệ sinh kính hàng ngày trước khi đeo để bảo vệ đôi mắt và da mặt được khỏe mạnh.

(Nguồn: Oprah)

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 959 102
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0979 959 102
More