Muốn giảm cân hãy học hỏi người phụ nữ đã giảm 90kg này

[ad_1]

Từ ngày còn bé đến lớn, tôi luôn phải sống trong tình trạng thừa cân. Ngay từ ngày học lớp 4, tôi đã là đứa béo nhất lớp. Khi tôi đến gặp bác sĩ để được tư vấn cho tình trạng của mình nhưng chẳng thể thay được gì. Tôi hăng say tập thể dục thể thao khi lớn hơn chút nữa nhưng trọng lượng cơ thể vẫn chẳng có dấu hiệu giảm một chút nào.

Nếu bạn muốn giảm cân nhưng nghĩ không thể vì do tạng người, hãy học hỏi người phụ nữ đã giảm 90kg này - ảnh 1

Thân hình của Alexandria Gomez trước và sau khi giảm gần 90kg.

Khi tôi trưởng thành, trọng lượng cơ thể luôn là một vấn đề đáng lo ngại. Tôi cảm thấy dường như ai cũng nhìn chằm chằm vào thân hình quá khổ của mình ở bất cứ nơi nào tôi đi qua. Khi tôi đi công tác, sự đối xử của mọi người khiến tôi cảm thấy thực sự khủng khiếp vì không ai muồn ngồi cạnh. Trọng lượng cơ thể cực đại mặc dù tôi đã cố gắng duy trì chế độ ăn kiêng như ăn sạch, chỉ ăn canh cải bắp nhưng điều ấy cũng chẳng thể thay đổi được gì.

Sự thay đổi

Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi tôi nhìn thấy một trong những đồng nghiệp của tôi từ văn phòng khác vào làm. Anh ấy cũng rất béo, vô cùng béo và bắt đầu thực hiện một chương trình giảm cân có tên gọi là Take Shape For Life. Anh ấy phải nhịn đói và tất cả chúng tôi đều trêu anh ấy. Khi tôi trở lại văn phòng của mình 5 tháng sau, tôi thậm chí không nhận ra anh ấy vì anh ấy đã giảm liền 22 cân. Và tôi nghĩ, mình cũng sẽ giảm cân thành công theo cách của đồng nghiệp.

Nếu bạn muốn giảm cân nhưng nghĩ không thể vì do tạng người, hãy học hỏi người phụ nữ đã giảm 90kg này - ảnh 2

Chế độ ăn uống

Tôi đã đăng ký vào tháng 6 năm 2015 cho kế hoạch Take Shape For Life (TSFL) 5 & 1, trong đó tôi đã ăn 5 món ăn đóng gói sẵn của TSFL và một bữa ăn mà tôi tự nấu cho mình hàng ngày. Các bữa ăn đóng gói sẵn bao gồm từ súp và các lựa chọn khác như sữa chua và protein. Bữa ăn hàng ngày tôi tự chế biến là protein nạc, như gà hay cá, với ba phần rau.

Hai điều lớn nhất tôi học được khi thực hiện kế hoạch trong 5 tháng là sự cân bằng dinh dưỡng và kiểm soát khẩu phần ăn. Tôi đã ăn uống lành mạnh với thật nhiều salad. Tôi đã lên kế hoạch này trong 15 tháng và trọng lượng giảm dần đi. Khi đạt được mục tiêu của mình, tôi chuyển sang kế hoạch 3 của gói giảm cân này. Tôi có một kế hoạch bận rộn điên cuồng mà có liên quan đến chuyện đi làm. Vì vậy, tôi làm 4 bữa ăn hàng ngày từ TSFL và hai ngày theo ý thích của riêng mình.

Nếu bạn muốn giảm cân nhưng nghĩ không thể vì do tạng người, hãy học hỏi người phụ nữ đã giảm 90kg này - ảnh 3

Hai điều lớn nhất mà Gomez học được khi thực hiện kế hoạch trong 5 tháng là sự cân bằng dinh dưỡng và kiểm soát khẩu phần ăn.

Điều đó nói nên rằng tôi cần phải ăn nhiều để làm việc. Đây chính là thử thách đầu tiên đối với hành trình giảm cân của tôi. Thật may mắn là tôi đã tìm ra cách làm việc hiệu quả trong khi cắt giảm ăn uống, duy trì chế độ ăn lành mạnh.

Vào bữa ăn tối, tôi sẽ đặt phần ăn trưa hoặc thứ gì đó từ thực đơn của trẻ em, tất nhiên nó phải là món ăn lành mạnh. Tôi muốn ăn rau luộc thay vì xào và tôi sẽ yêu cầu về kích cỡ thịt. Tôi nhận thấy nếu chọn thịt fattier, như thịt bò thì sẽ có phần quá lớn. Nhưng nếu nó nạc, như cá hay gà thì lại quá nhỏ. Tin tốt lành là nhà hàng thường sẽ làm cho bạn phần thịt bạn muốn và chuẩn bị nó như bạn yêu cầu. Một mẹo tuyệt vời mà tôi đã học được là thít chặt chiếc quần vào bụng mình trước khi ném miếng thịt vào món salad, ngăn chặn việc ăn quá nhiều.

Tập luyện

Tôi bắt đầu gặp người huấn luyện cá nhân hai lần một tuần trong 6 tháng trước khi tôi bắt đầu kế hoạch ăn uống này. Sau khi giảm cân, tôi bắt đầu đi đến phòng tập thể dục 3 lần một tuần, sau đó là 4, và bây giờ là 6 lần. Tập luyện với huấn luyện viên cá nhân, tôi được đào tạo nhiều về tập nâng tạ và cardio, tôi cũng chủ yếu dành thời gian trên máy chạy bộ hoặc leo cầu thang. Khi trọng lượng của tôi gần giảm được 90kg, tôi bắt đầu chạy bộ nhiều hơn. Mùa hè năm ngoái, tôi đã hoàn thành đường chạy trong cuộc đua Spartan.

Nếu bạn muốn giảm cân nhưng nghĩ không thể vì do tạng người, hãy học hỏi người phụ nữ đã giảm 90kg này - ảnh 4

Gomez khẳng định vai trò của huấn luyện viên cá nhân vô cùng quan trọng.

Sau khi giảm được 9kg vào mùa thu năm ngoái, tôi đã bắt đầu tham gia các lớp huấn luyện trại huấn luyện lúc 5:30 sáng Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoài việc làm việc với huấn luyện viên cá nhân hai lần một tuần. Vào cuối tuần, tôi thích làm một số hoạt động thể dục bên ngoài, như chơi gôn hoặc đi bộ đường dài. Tôi cũng tìm cho mình một số điểm để chạy vài dặm xung quanh khách sạn bất cứ khi nào tôi đi du lịch, công tác ở đâu đó. Đó là một điều vô cùng tuyệt vời giúp tôi không bị ngắt quãng hành trình giảm cân.

Nếu bạn muốn giảm cân nhưng nghĩ không thể vì do tạng người, hãy học hỏi người phụ nữ đã giảm 90kg này - ảnh 5

Luôn gắn bó với chiến dịch giảm cân

Hầu như ai cũng muốn có những ngày được chìm đắm trong hương vị của bánh pizza và chén đến khi no căng bụng. Nhưng tôi luôn được huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe của tôi thông qua TSFL và huấn luyện viên cá nhân của tôi quan tâm bên cạnh. Họ nhắc nhở tôi về tất cả những chiến thắng tôi đã thực hiện trên đường đi, như hoàn thành các cuộc đua và lấy lại sự tự tin.

Nếu bạn muốn giảm cân nhưng nghĩ không thể vì do tạng người, hãy học hỏi người phụ nữ đã giảm 90kg này - ảnh 6

Thân hình hiện tại của Gomez nuột nà, thon gọn hơn rất nhiều.

Kỳ tích sau khi giảm cân

Bây giờ tôi đã có cuộc sống hoàn toàn khác với mình trước khi chưa giảm cân. Tôi hoạt động nhiều hơn, sống vui vẻ hơn, không còn ngồi lì một chỗ xem TV thâu đêm suốt sáng nữa. Mọi người cũng nhận ra tôi trở nên lạc quan hơn. Những bộ đồ trở nên quá rộng và tôi vô cùng vui sướng, háo hức khi đi sắm những bộ cánh mới.

Từ góc độ tinh thần, tôi có thể kiểm soát căng thẳng tốt hơn. Nếu như trước đây, cứ căng thẳng là tôi lại tìm đến đồ ăn mà ngấu nghiến thì bây giờ, tôi lại lao đầu vào tập luyện để xua đuổi stress.

Nếu bạn muốn giảm cân nhưng nghĩ không thể vì do tạng người, hãy học hỏi người phụ nữ đã giảm 90kg này - ảnh 7

Mẹo hay giúp bạn giảm cân: Hãy tìm một ai đó luôn bên cạnh ủng hộ và đi tập cùng bạn! Bạn sẽ cần một người nào đó nhắc nhở mình về ý nghĩa của việc giảm cân giống như việc bỏ thuốc lá để cảm thấy mình không cô đơn trên hành trình của chính mình. Một người nào đó luôn bên cạnh ủng hộ, động viên là yếu tố vô cùng quan trọng.

(Nguồn: Womenshealthmag)

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 959 102
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0979 959 102
More