5 nguyên nhân khiến lưng bạn lúc nào cũng chi chít mụn

[ad_1]

Mang ba lô thường xuyên

Tưởng không liên quan nhưng thật ra ba lô cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn ở lưng. Việc mang ba lô quá thường xuyên sẽ khiến lưng bị bí và đổ nhiều mồ hôi, không thấm hút kịp làm bít tuyến bã nhờn nên gây mụn.

Ngoài ra, nếu chiếc ba lô của bạn hiếm khi được giặt thì vi khuẩn ẩn trú trong mặt sau ba lô cũng góp phần làm cho tình trạng mụn lưng nặng thêm.

Do đó, khi mang ba lô bạn nên nới quai cho rộng ra để đỡ bị bí phần lưng. Bên cạnh đó, nhớ giặt ba lô thường xuyên để lưng không bị vi khuẩn tấn công nữa nhé.

5 nguyên nhân khiến lưng bạn lúc nào cũng chi chít mụn - ảnh 1

Lười vệ sinh vùng lưng

Theo các bác sĩ da liễu thì lưng là nơi tập trung rất nhiều tuyến bã nhờn nhưng lại nằm khuất tầm tay nên thường bị bỏ qua trong quá trình kỳ cọ. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, chắc chắn chất bẩn sẽ bám đầy bít lỗ chân lông và gây mụn trên lưng.

Nếu với tay không tới thì bạn có thể sử dụng khăn tắm, bông tắm, cây cọ lưng… để hỗ trợ kỳ cọ vùng lưng hiệu quả hơn để mụn không phát sinh.

5 nguyên nhân khiến lưng bạn lúc nào cũng chi chít mụn - ảnh 2

Không thấm hút mồ hôi khi tập thể thao

Khi tập thể thao, cơ thể sẽ đổ nhiều mồ hôi hơn bình thường. Nếu mồ hôi đổ ra mà không được thấm hút kịp thời thì các lỗ chân lông bị tắc và sinh nhiều mụn trên lưng.

Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc khăn sạch và lau hết lượng mồ hôi tiết ra trong quá trình tập thể thao để mụn lưng không có điều kiện phát sinh.

Đệm ngủ quá bí

Một chiếc đệm kém chất lượng, không thoát hơi tốt cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn lưng, đặc biệt đối với những bạn hay đổ mồ hôi đêm.

Nếu tình trạng mụn lưng của bạn trị mãi không hết thì hãy thử bỏ đệm ra khỏi giường, lưng được thông thoáng hơn nên cũng giúp hạn chế mụn hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với việc nằm đệm rồi thì nên nhớ chọn mua loại đệm chất lượng tốt, thoáng khí để lưng không bị bí và nổi mụn.

5 nguyên nhân khiến lưng bạn lúc nào cũng chi chít mụn - ảnh 3

Chăn, gối, ga đệm bẩn

Chăn, gối, đệm là những vật tiếp xúc trực tiếp với lưng khi ngủ. Nếu bạn lười giặt những vật dụng này thì bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ lâu ngày chắc chắn sẽ xâm nhập và gây mụn trên da, đặc biệt là vùng lưng.

Vì thế, nếu muốn lưng hết mụn thì việc vệ sinh chăn gối, đệm thường xuyên là rất quan trọng.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 959 102
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0979 959 102
More